Công Suất Có Thực Sự Quan Trọng Khi Lựa Chọn Mua Loa

Đăng ngày 30-11--0001

Nếu bạn đang tìm mua các mẫu loa mang lại chất lượng âm thanh tốt, hỗ trợ cho chương trình chuyên nghiệp hơn, thì công suất sẽ không phải là yếu tố thực sự quan trọng. Tìm hiểu thêm những điều bạn sẽ cần nhớ bên cạnh việc chỉ quan tâm công suất thông thường.

1. Độ lớn tối đa

Công suất là những con số cho thấy thiết bị có thể tạo được năng lượng nhiều hay ít, từ đó độ lớn âm thanh (SPL) cũng sẽ to hoặc nhỏ theo. Chính con số SPL mới hiển thị đúng mức độ của âm thanh bạn sẽ nghe được. Tuy nhiên, không phải lúc nào công suất lớn hơn thì bạn cũng sẽ nghe được âm thanh to hơn, vì việc xác định SPL sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố riêng biệt của các nhà sản xuất như cấu tạo củ loa, kích thước loa,.v..v. và không chỉ riêng về độ lớn của công suất.

2. Tích Hợp Tiện Lợi

Khi lựa chọn thiết bị cho công ty, ngoài việc chọn đúng thì bạn còn phải chọn hiệu quả. Sau khi đã xác định độ lớn phù hợp, bạn nên tìm hiểu thêm và các tính năng tích hợp thêm trong một mức giá hợp lý. Vậy bạn cần chọn loa được tích hợp những gì?

Amplifier khuếch đại âm thanh

Loa được tích hợp sẵn amplifier sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, thay vì mua riêng một amplifier tách biệt. Với dòng loa DBR và DXS tiêu biểu, tích hợp amplifier class D gọn nhẹ, đạt công suất lên đến 1000W - 1020W và tạo độ lớn đến 134 - 136 dB SPL, giúp bạn  nghe được âm thanh đủ lớn, rõ ràng và cũng tiết kiệm điện cho công ty,.v..v.

Mixer điều khiển âm thanh

Mixer được tích hợp sẽ thuận thiên hơn trong trường hợp bạn phải sử dụng đồng thời nhiều nguồn nhạc và loa phát. Như khi bạn tổ chức một bữa tiệc mừng ở công ty, thuê một band nhạc nhỏ, vừa trình diễn vừa chiếu cả video. Để vận hành chương trình diễn ra chuyên nghiệp, bạn sẽ cần một chiếc mixer để điều khiển toàn hệ thống và nhanh chóng ứng phó khi có vấn đề phát sinh.

Công nghệ hỗ trợ

Một lựa chọn với nhiều giá trị đi kèm sẽ hấp dẫn hơn và sẽ hỗ trợ bạn sử dụng dễ dàng, chuyên nghiệp hơn. Tiêu biểu như dòng loa liền công suất DBR và loa sub DXS có bộ xử lý tín hiệu (DSP) với những tính năng hỗ trợ thực sự hữu dụng như bao phủ âm thanh toàn bộ phạm vi khán giả, tổng thể âm thanh có độ mượt mà như đang được một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp tinh chỉnh.

Bộ xử lý tín hiệu (DSP) trong loa DBR mang lại công nghệ tiện lợi D-CONTOUR sẽ tự động được giới hạn các dải tần một cách thông minh, mang đến cho bạn âm thanh mạnh mẽ và nhất quán trên tất cả các mức đầu ra.

Bên cạnh đó, FIR-X™ sẽ tạo ra sự chuyển đổi mượt mà giữa các tần số, mang lại tổng thể âm thanh nghe êm hơn, không bị ngắt quãng và chương trình của bạn cũng được chuyên nghiệp hơn khi sử dụng những bộ phân tần thông thường. 

Loa sub thông thường trong hệ thống sẽ lan tỏa âm thanh theo hình tròn, và khi sử dụng làm loa sân khấu, người biểu diễn sẽ bị ảnh hưởng bởi âm bass hướng về phía sau. Để đảm bảo sự tập trung và hoàn mỹ cho chương trình, loa sub DXS Series của Yamaha có thêm lựa chọn Cardioid Mode giúp hướng toàn bộ âm thanh về phía trước hoặc nghiêng tùy theo vị trí khán giả.

3. Linh Hoạt - Bền Bỉ

Không gian sử dụng hiện tại có thể sẽ thay đổi sau này hoặc khả năng có thêm phát sinh. Vì thế, bạn nên cân nhắc chọn loa vừa có thể làm loa sân khấu để làm chức năng monitor lúc biểu diễn, vừa có thể treo trên tường với các móc treo có sẵn trên thùng loa. Đồng thời, bạn nên chọn các thiết kế thùng loa chắc chắn, với tay cầm để có thể di chuyển nhiều nơi tiện lợi.

Hơn nữa, nếu bạn có nhu cầu sử dụng ngoài trời, bạn vẫn cảm thấy yên tâm khi lớp bao bọc Polyurea bền bỉ, mang âm thanh chi tiết, rõ ràng, giảm độ méo tiếng tối đa, và tăng tuổi thọ cho loa.

Bình luận

Bài viết liên quan

Trước khi quyết định học đàn organ nhiều bạn đã thiếu tự tin và nghĩ rằng đây là một bộ môn rất khó. Thậm chí có những quan niệm sai như bản thân không có năng khiếu âm nhạc nên không thể chơi đàn organ, hay học đàn organ khi đã lớn tuổi thì không còn phù hợp nữa. Thế nhưng, chơi đàn organ không hề khó, chỉ cần bạn nắm chắc cách thức, phương pháp thì mọi việc đều trở nên vô cùng đơn giản.
Để đem đến sự tối ưu về âm thanh và đảm bảo sự thành công cho các buổi họp quan trọng, bạn cần lưu ý về cách lắp đặt loa hội trường, hay dàn âm thanh trong phòng họp chuyên nghiệp.

Vui lòng chờ

0939 388 591